• ออกกำลังกายควบคุมน้ำหนัก เผื่อลดความอ้วนสามารถกินอาหารเสริมได้ไหมค่ะ ช่วยบำรุงผิว

  •  Thippawan Wink White
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราคุมอาหารออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักอยู่ แล้วเราสามารถทานวิตามีนหรืออาหารเสริมบำรุงผิวไปพร้อมกันได้มั้ยคะ มันจะมีผลต่อสารอาหารที่เข้าไปในร่างกายรึไม่คะ

    สวัสดีคะคุณ Thippawan Wink White

    ไม่แน่ใจว่ายาที่ใช้ในการบำรุงรักษาผิวหนังเป็นยาอะไรค่ะ ปกติ การรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และ กินให้ได้สัดส่วนก็จะช่วยในเรื่องของการได้รับวิตามิน และ เรื่องสุขภาพของผิวหนังอยู่แล้วนะค่ะ

    การดูแลผิวหนังที่ดีที่สุด คือ การไม่ออกไปตากแดดค่ะ หรือ ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอเมื่อต้องออกกลางแจ้งค่ะ เพราะรอยเหี่ยวย่นของผิวหนังเกิดจากการทำลายของแสงแดด คือ ทั้งยูวี เอ และ ยูวี บี ค่ะ การป้องกันจะช่วยได้มากกว่าค่ะ

    รับประทานผักผลไม้ที่มีเบต้าแครอลทีนสูงก็ใช้ได้ค่ะ เช่น แครอท หรือ ถ้าต้องการใช้วิตามิน วิตามิน อี และ วิตามินบี ห้า ก็ช่วยเรื่องผิวหนังได้ดีค่ะ