• ร้อยไหมเสริมดั้ง

  •  Dhamma Yogi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เห็นหลายคลีนิคโฆษณาร้อยไหมเสริมดั้ง ดั้งโด่งไม่ต้องผ่า ดิฉันเป็นคนนึงที่สนใจอยากทำค่ะ แต่อยากทราบข้อเท็จจริงก่อนตัดสินใจว่ามีอันตราย เสี่ยงมากน้อยแค่ไหนเพื่อประกอบการตัดสินใจ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ Dhamma Yogi

        การร้อยไหม มักใช้ในการทำให้ผิวหนังตึงขึ้น โดยการใช้ไหมสอดใต้ชั้นผิวหนังบริเวณต่าง ๆ ที่ต้องการ โดยทั่วไปมักทำเพื่อหวังผลให้ผิวตึงขึ้น แต่ก็มีการนำมาใช้เพื่อให้จมูกดูดีขึ้นเช่นกัน ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น เจ็บ ปวดบริเวณนั้น เกิดการบวม หรือฟกช้ำ เกิดรอยย่น หรือรอยบุ๋ม การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้ลดลง ซึ่งโดยทั่วไปมักเป็นอยู่ชั่วคราว

        นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงอื่น เข่น มีเลือดออกมาก เกิดห้อเลือด เกิดการติดเชื้อ เกิดเป็นแผลเป็น ไหมทะลุ หรือได้ผลที่ไม่เป็นที่น่าพอใจ เป็นต้น ซึ่งขึ้นเทคนิค และปัจจัยในแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

        แนะนำว่า ควรต้องพบแพทย์ที่จะทำการร้อยไหมเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติม เพื่อให้คำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อประกอบการตัดสินใจต่อไปค่ะ