• เป็นร้อนในใต้ลิ้น ยังไม่ถึง2 สัปดาห์เวลาพูดหรือกินลำบาก ปัจจุบันทานยาฆ่าเชื้อแล้ว

  •  Sakda Sakda
    สมาชิก
    ผมเป็นล้อนในใต้ลิ้นใหญ่ๆเวลากินข้างหรือพูดปวดมากคับ ยังไม่ถึง2อาทิต รักษายังไงคับ กินยาแก้อักเสบแล้วคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sakda

              การรักษาแผลร้อนใน บริเวณช่องปากแนะนำให้ผู้ป่วยหลีกเลี่ยงการกระทบกระแทกค่ะ เพราะหากมีการเสียดสี แผลก็จะไม่หาย ดังนั้นผู้ป่วยอาจจะงดการแปรงฟันบริเวณดังกล่าว ให้ใช้การบ้วนปากร่วมด้วยแทน ร่วมกับอาจจะหาซื้อยาทาลดการอักเสบ ในกลุ่ม Triamcimolone in oral base จะเป็นตัวยาสำหรับป้ายบริเวณแผลร้อนในค่ะ ทำให้ความเจ็บลดลง ตัวยานี้จะมีส่วนผสมของสเตียรอยด์ในระดับต่ำๆนะคะ ดังนั้นทายาประมาณ 3-5 วันหากแผลหาย ก็หยุดป้ายได้เลยค่ะ ในกรณที่ผู้ป่วยรับประทานยาฆ่าเชื้อแล้ว ก็สามารถทานต่อได้จนยาหมดค่ะ