• ร้องไห้เเล้วเจ็บหัวใจ หายใจไม่ออก เป็นอาการอะไร

  • หมอค่ะ เวลาหนูร้องไห้หนักๆเเล้วมีอาการปวดจิ๊ดที่หัวใจ หายใจขัดๆจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ เหม่าชั้วะ ขี้เเง'ง

    อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ

    -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น

    ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น

    จากที่คุณ เหม่าชั้วะ ขี้เเง'ง เล่ามา อาการเจ็บและหายใจไม่สะสะดวกน่าจะเกิดจากภาวะทางอารมณ์นะคะ

    แต่หากคุณ เหม่าชั้วะ ขี้เเง'ง มีอาการเหล่านี้ในช่วงเวลาที่ภาวะอารมณ์ปกติ หรือมีอาการจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ