• ร้องไห้

  •  Rasinthara Arazer
    สมาชิก
    เวลาร้องไห้แล้วรู้สึกแบบอยากกรี๊ด แต่ทำไม่ได้ รู้สึกแบบปรี๊ดสุดทำอะไรก้ได้ให้มันทำไปพร้อมกับร้องไห้ หยิกแขนตัวเองขณะตอนร้องไห้ แบบหยิกให้แรงที่สุดเท่าที่ร้องไห้ออกมา ต่อยพื้นต่อยกำแพงบ้างถ้าอยู่ใกล้ เป็นไม่บ่อยเป็นเฉพาะเวลาร้องไห้ อยากทราบว่าเป็นอะไร แล้วจะแก้ได้ยังไงคะ

    สวัสดีคะคุณ Rasinthara Arazer

    พฤติกรรมที่มีอาการก้าวร้าว หรือ มีการทำร้ายตัวเองอาจจะต้องปรึกษาแพทย์จิตเวชค่ะ เนื่องจากในกรณีของคุณ คุณอาจจะต้องทำกลุ่มบำบัดค่ะ

    ภาวะซึมเศร้า ก้าวร้าว อารมณ์แปรปรวนนะค่ะ

    ที่สำคัญที่สุด หมอเกรงว่าคุณจะมีปัญหาคิดทำร้ายตัวเองด้วยนะค่ะ

    ขณะนี้อาจจะต้องสงบอารมณ์เล็กน้อยค่ะ แนะนำว่ายาต้านเศร้าจะช่วยได้ค่ะ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ

    Rasinthara Arazer  Rasinthara Arazer
    สมาชิก
    ค่ะขอบคุณค่ะ