• ช่วง2-3วันที่ผ่านมา มีอาการปวดตามตัว เวียนหัว หน้ามืด มีแผลในปาก เป็นอาการอะไร

  •  เบส
    สมาชิก
    สวัสดีครับพอดีว่าช่วง2-3วันที่ผ่านมา ร่างการจะมีอาการปวดตามตัว อาการวินเวียนศีรษะ หน้ามืดอยากอาเจียน มีแผลในลิ้นด้านใน ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือไม่??
    เบส  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เบส

    อาการต่างๆดังกล่าวมานั้น มีโอกาสน้อยที่จะมีความสัมพันธ์กันค่ะ

    การปวดตามตัว เวียนศีรษะ อาจจะเป็นอาการที่เกิดขึ้นเมื่อมีไข้ ซึ่งอาจจะเกิดพร้อมกับแผลติดเชื้อรุนแรงในช่องปากได้

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม ดูว่าเรื่องใดเป็นสาเหตุหลักให้มีอาการดังกล่าว

    ในขณะนี้พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาด งดการทำงานออกแรงหนักไปก่อน