• หลักจากออกจาก รพ. มีอาการปวดตามข้อมือ ข้อเท้า เวลาลุกยืนต้องค่อยๆตั้งหลัก

  •  Baifern Supawadee
    สมาชิก
    ล่าสุดหนูไปนอนให้น้ำเกลือให้เลือดและยาฆ่าเชื้อมาค่ะ(ให้ยาฆ่าเชื้อเป็น10กระปุก)เป็นโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังแล้วเลือดจาง พอออกจากรพ.ก็สังเกตุตัวเองมีอาการปวดตามข้อมือ นิ้ว ข้อเท้า จากที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็น เวลาลุกก็จะคล้ายๆคนแก่ค่ะ คือไม่สามารถลุกแล้วตั้งตัวตรงได้เนื่องจากปวดตัวไปหมด อยากทราบว่าเกี่ยวกับการไปนอนให้ยาฆ่าเชื้อไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Baifern Supawadee จากที่เล่ามา คิดว่า ไม่ใช่อาการข้างเคียงจากยาฆ่าเชื้อนะคะ น่าจะมีสาเหตุจากอย่างอื่น @ดังนั้นแนะนำคุณ Baifern Supawadee ควรกลับไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจวินิจฉัยอาการที่เป็นอยู่ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ