• อายุ 27 ปีคะ นอนไม่หลับตื่นง่ายมีอาการปวดกล้ามเนื้อตลอดเวลาทำอย่างไรคะ

  •  Snow Pistra
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ฉันมีอาการนอนไม่หลับมาสองถึงสามเดือนแล้วค่ะ เมื่อก่อนฉันเป็นคนหลับยากและตื่นง่ายอยู่แล้ว แต่มาตอนนี้คือนอนไม่หลับเลย กว่าจะหลับได้ในแต่ล่ะวันใช้เวลานานมาก และจะมีอาการปวดเมื่อยตามตัวก่อนจะนอนตลอด พอไม่ได้นอนหลายวันก็ทำให้เพลียฉันก็พยายามเริ่มนอนตั้งแต่ทุ่มถึงสองทุ่ม แต่กว่าจะหลับได้ก็ตีสองถึงตีสามเลยค่ะ ฉันอายุ 27 ค่ะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีคะคุณ Snow Pistra อากาารปวดตามตัวนอนไม่กลับส่วนใหญ่เกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ หรือเกิดจากความล้าของกล้ามเนื้อในแต่ละวันที่มีกิจกรรมต่างๆคะ อาจจะลองรับประทานยาแก้ปวดอาบน้ำอุ่นดูคะ แต่อาจจะต้องปรับสุขลักษณะของการนอนและต้องหาสาเหตุว่าเตียงนอนหรือหมอนที่นถ่มเกิดไปไม่รองรับสรีระของเราก็อาจจะเป็นสาเหตุหลักของการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อก็ได้คะ ลองเปลี่ยนที่นอน และดื่มน้ำอุ่นก่อนนอนเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายคะ