• รู้สึกใบหน้าร้อน แก้มร้อน แต่ไม่ได้เป็นไข้ แสบคอ เป็นอาการของกรดไหลย้อนหรือไม่

  •  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    เกี่ยวกับกรดไหลย้อนมั้ยคะ พอดีเป็นอยู่ มันจะรู้สึกร้อนๆตามใบหน้า หน้าแดงนะคะ มีอาการแสบคอนิดๆด้วยคะ มันรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Busararat Chimmanee

    จากที่เล่ามา อาการใบหน้าร้อน แก้มร้อน จะไม่ใช่อาการจากโรคกรดไหลย้อนนะคะ แต่ยังระบุสาเหตุไม่ได้ค่ะ

    ส่วนอาการแสบคอ อาจเป็นอาการของกรดไหลย้อน หรืออาจเกิดการระคายเคืองคอจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การรับประทานอาหารบางชนิด การเป็นหวัด เป็นต้น

    อาการของกรดไหลย้อน ได้แก่ แสบร้อนจากหน้าอกขึ้นไปถึงคอ มีอาการเหมือนอาหารไม่ย่อย มีความรู้สึกมีรสเปรี้ยวในคอ เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ

    Busararat Chimmanee  tot12
    สมาชิก

    หน้าแดงอะไรนี่ไม่รู้อะค่ะ แต่ถ้าแสบคอเงี้ย เป็นกรดไหลย้อนแน่นอน เราเคยเป็นอยู่ พอดีช่วงนั้นชอบกินของเผ็ดๆ ก็กินของเผ็ดน้อยลงแล้วกินยาอัลไกคอน ไม่กี่ครั้งที่แสบคอก็หายไปแหละ

    Busararat Chimmanee  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    สงสัยตอนนั้นคงคิดมากไปคะ เป็นโรควิตกกังวลอยู่ด้วยคะ เลยไปกันใหญ่