• ขาไปโดนฟันหมาจิ้มขา แต่ไม่มีแผล จะเป็นอะไรไหม ลูกหมา 3 เดือนฉีดยาแล้ว

  •  Phu Phuwara
    สมาชิก
    คือหมาอายุ 3 เดือนฉีดยาแล้ว หนูให้มันนั่งตักเเล้วเหมือนฟันมันจิ้มขาหนูแต่ไม่มีแผลหนูจะเป็นอะไรไหมค่ะล้างน้ำใส่สบู่แล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Phu Phuwara,

                          หากผิวหนังบริเวณขาที่โดนฟันสุนัขจิ้มไปนั้น ไม่มีรอยแผล หรือรอยช้ำ หรือจ้ำเลือดใดๆ ไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ