• มีอาการชาบริเวณศีรษะเหนือหน้าผากไม่ทราบเครียดหรือเปล่าค่ะ มีปัญหาเรื่องไทรอยด์ด้วยค่ะจะเป็นอะไรมากไหมค่ะ

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    รุ้สึกเย็นๆที่หนังศรีษะเลยหน้าผากขึ้นมานิดหน่อยค่ะจะเป็นไรมากไหมคะบวกกับอาการเครียดด้วยนิดหน่อยเพราะเปนไทลอยค่ะอาการพึ่งมาเปนวันนี้พึ่งรุ้สึกได้ด้วยตัวเองวันนี้อะค่ะจะเปนไรมากไหมคะหมอ

    สวัสดีค่ะคุณ kik's Punnika

    อาการชาบริเวณหนังศีรษะ อาจจะเกิดจากความไวของเส้นประสาทบริเวณใบหน้าได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะใช้น้ำอุ่นประคบเพื่อช่วยได้ค่ะ

    และการเป็นไทรอยด์ ถ้าได้รับการรักษาไม่ว่าจะเป็นเรื่องไทรอยด์เป็นพิษ (hypethyroidism) หรือภาวะไทรอยด์ต่ำ(hypothyroidism) จะไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องแบบนี้ค่ะได้ค่ะ

    ภาวะเครียดมีส่วนประตุ้นให้มีอการแบบนี้ได้ลองพักผ่อนให้เพียงพอ ผ่อนคลายค่ะ

    รับประทานผักผลไม้นะค่ะ เพื่อเพิ่มวิตามินค่ะ อาการจะดีขึ้นได้ค่ะ