• รู้สึกเจ็บหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายขณะมีเพศสัมพันธ์ เหมือนมีอะไรมารัดไว้ รักษาอย่างไร

  •  namelessboy
    สมาชิก

    ผมสามารถรูดหนังหุ้มปลายลงมาได้ แต่จะมีความรู้สึกว่ามันอึดอัด รัดแน่นเวลารูดลง (ขณะแข็งตัว) เวลามีเพศสัมพันธ์ก็รู้สึกเจ็บที่หนังหุ้มปลาย เหมือนกับว่ามีอะไรมารัดเอาไว้ (ใส่ถุงยาง) ตัวผมเองก็ช่วยตัวเองบ่อย แต่เป็นการช่วยตัวเองที่ไม่ได้รูดหนังหุ้มปลายลงมาจนสุด แค่รูดลงเล็กน้อยเท่านั้น ประมาณว่าใช้มือจับที่โคนแล้วรูดขึ้นลง ไม่ได้จับที่ส่วนบนของอวัยวะเพศ

    อยากทราบว่าสามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างไรครับ? ที่จะทำให้หนังหุ้มปลายมันไม่รัดแน่นแบบนี้

    namelessboy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ namelessboy

    ภาวะดังกล่าวมานั้นอาจจะเกิดจากการที่หนังหุ้มปลาตีบ และหดตัวจนไม่สามารถดึงให้เปิดขึ้นได้ดังปกติ ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาหากความผิดปกติดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายหรือรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน

    แต่หากมีอาการทำให้อึดอัดเจ็บปวดขณะทำกิจกรรมทางเพศ หรือมีเยื่อบุอวัยวะเพศอักเสบและปวดบวมร่วมด้วย จะเป็นข้อบ่งชี้ในการรักษา ซึ่งการรักษาช่วงที่ยังอักเสบมาก อาจใช้ยาสเตียรอยด์ทาบางๆเฉพาะที่ภายใต้การดูแลของแพทย์ หรือการขลิบหนังหุ้มปลายโดยแพทย์ต่อไปค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์หรือศัลยแพทย์เกี่ยวกับการขลิบหนังหุ้มปลาย ในขณะนี้ควรงดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิด ทำความสะอาดอวัยะเพศภายนอกโดยควรทำความสะอาดบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยป้องกันไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลสะสมซึ่งจะทำให้เกิดการอักเสบตามมาได้