• อายุ 19 ปี รู้สึกว่า บริเวณอวัยวะเพศด้านบน มีขนาดบวมใหญ่ขึ้น ผิดปกติไหม ควรทำอย่างไร

  •  kyt1245
    สมาชิก
    ดิฉันรู้สึกไม่ค่อยดีเพราะว่าตรงอวัยวะเพศหญอง บริเวณแคมนอก(labium minus) (ส่วนบนทั้งสองฝั่ง ใกล้ๆจุดclitoris)) เหมือนมันบวมน่ะค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ได้มีอาการปวด คัน หรือ อักเสบนะคะแต่เป็นทั้งสองข้างเลย เคยไปตรวจสูติแล้วหมอบอกว่าปกติของคนเราค่ะบางคนมีขนาดไม่เท่ากัน จริงไหมคะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ บางครั้งบางคราวที่สำเร็จความใคร่แล้วมันเหมือนจะมีลักษณะบวมค่ะแต่ก็ปกติดี ไม่คัน ไม่ปวด เลยอยากสอบถามว่ามันผิดปกติไหมคะหมอ และตอนนี้มีปัญหาเรื่องระดูขาวค่ะ ช่วงนี้จะมาเยอะหน่อยๆ แต่พึ่งหมดประจำเดือนไปได้แค่2สัปดาห์เองค่ะ ปล. ตอนประมาณมัธยมต้น เคยสำเร็จความใคร่ด้วยสายฉีดน้ำ ปล2.ตอนนี้อายุ19ปีค่

     สวัสดีคะคุณ kyt1245

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ตำแหน่งนี้ อาจจะมีขนาดเล็กใหญ่ต่างกันค่ะ แต่ถ้ามีเรื่องของการเสียดสีบ่อยๆ อาจจะทำให้ตัว แคมนอกมีลักษณะบวมได้ค่ะ อาจจะมีเรื่องของการอักเสบได้เช่นกันค่ะ อันนี้ยังบอกไม่ได้ค่ะ

    ตัวแคมนอกอาจจะมีเรื่องของการโตขึ้นได้ถ้ามีเรื่องของน้ำหนักตัวที่มากขึ้นค่ะ

    การฉีดน้ำไม่ได้ทำให้ตัวแคมนอกใหญ่ได้ค่ะ

    ยิ่งถ้ามีการพัฒนาทางระบบสืบพันธุ์จะทำให้มีเรื่องของการขยายตัวของอวัยวะสืบพันธุ์ได้ค่ะ

    ถ้าไม่มีการอักเสบปวดบวมแดง หมอคิดว่าอาจจะปรกติตามแพทย์เบื้องต้นค่ะ

    แต่ถ้าไม่แน่ใจแนะนำพบแพทย์สูตินรีเวช อีกครั้งค่ะ