• รู้สึกว่าตัวเองไม่มีตัวตน โดนเพื่อนเมินเฉย กลับมาร้องไห้คนเดียวบ่อย กลัวจะเป็นซึมเศร้า​

  •  Asamaphon Natwong
    สมาชิก
    รู้สึกว่าโดนมองข้ามตลอดเลยค่ะ รู้สึกไม่โอเคเลยเพื่อนๆมองข้ามพูดคุยกับใครเหมือนตัวเองเป็นแค่ลมพูดกับใครก็โดนเมินเฉย เสียใจมากค่ะ เลยเก็บเอามาคิดคนเดียว ร้องไห้คนเดียว พูดกับใครไม่ได้เลยค่ะ กวนตัวเองจะเป็นซึมเศร้าจัง กังวลมากค่ะ

    คุณ Asamaphon

    ไม่ต้องกังวลครับ เป็นเรื่องธรรมชาติของวัยรุ่น  ที่ต้องการเป็นจุดสนใจของเพื่อนหรือแม้แต่เพศตรงข้าม   ควรสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง   หาจุดเด่นในตัวเองให้เจอ    การที่พูดกับใครแล้วถูกเมิน อาจเป็นเพราะเราออกจะน่าเบื่อไม่มีอารมณ์หรือไม่  ลองหาเรื่องชวนคุยที่มีจุดสนใจร่วมกัน เช่น ดารา หนังที่ชื่นชอบ เป็นต้น เข้าสมาคมทุกแห่งอย่าหลีกหนี  ยิ่งหนียิ่งเข้าไปร่วมด้วยยาก   เขาจะว่าอะไรไม่ต้องไปแคร์ เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด   ลองเอาปัญหาไปปรึกษากับ ครู หรือ พ่อแม่ดู  อาจให้คำแนะนำที่มีค่าได้นะครับ  อาการของคุณยังห่างไกลจากโรคซึมเศร้ามาก  พยายามทำตัวให้ร่าเริงไว้เสมอ    วัยรุ่นเป็นวัยสนุกสนาน  เบิกบาน  ไม่ควรไปคิดเรื่องที่ทำให้เราไม่สบายใจ   ไม่ต้องกังวลครับ