• หลังจากไปกินบุฟเฟ่แล้วไปเล่นกีฬา มีอาการปวดกล้ามเนื้อ ตัวร้อน ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรครับ

  •  metanee50117
    สมาชิก
    ไปกินบุฟเฟ่มา หลังจากนั้นประมาณ1ชม ก็ไปเล่นกีฬาอย่างหนักเป็นเวลา1ชม พอกลับถึงบ้านรู้สึกปวดเมื่อยตามตัว และตัวร้อน เพศ ชาย อายุ 16 ปีครับ ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรครับ ขอบคุณครับ
    metanee50117  metanee50117
    สมาชิก

    metanee50117
    Mar 30, 2018 at 08:28 PM

    ไปกินบุฟเฟ่มา หลังจากนั้นประมาณ1ชม ก็ไปเล่นกีฬาอย่างหนักเป็นเวลา1ชม พอกลับถึงบ้านรู้สึกปวดเมื่อยตามตัว และตัวร้อน มีอาการท้องเสียด้วยแต่ไม่มีอาการอาเจียน เพศ ชาย อายุ 16 ปีครับ ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะคุณ metanee50117

    คืออาการเป็นอาการเริ่มแรกของอาหารเป็นพิษค่ะ บัฟเฟ เวลาไปกินถ้าไม่มีการเปลี่ยนอาหารร้อนทุกสี่ชั่วโมง หรือ อาหารเย็นทุกสองชั่วโมง จะมาด้วยการติดเชื้อแบคทีเรียทำให้มีอาการไข้ปวดตามตัวแล้วจะมีเรื่องอาเจียน ถ่ายเหลวตามมาค่ะ

    ต้องถามเพื่อนที่ไปกินด้วยกันว่ามีอาการไหมค่ะ ถ้ามีคืออาหารเป็นพิษ

    ถ้าไม่มีต้องหาว่าไข้จากอะไรค่ะ การเล่นกีฬาหนักอาจจะทำให้มีการฉีดขาดของกล้ามเนื้อได้แต่มักไม่มีไข้ค่ะ