• รู้สึกจี๊ดๆตามขา หัวไหล่ เป็นๆหายๆ เกิดจากอะไร

  •  Chada Boons
    สมาชิก
    รู้สึกจี๊ดๆแปล้บๆแบบเป็นแป้บเดียวหาย เป็นที่น่องบ้างเข่าบ้างเท้าบ้าง ไหล่บ้างค่ะ มันคืออะไร หนูไม่ได้เป็นโรคเบาหวานค่ะ น้ำตาลปกติ เกี่ยวมั้ยกับนอนไม่เป็นเวลา หรือเดินเยอะ หรือนอนไม่พอ อาการ เป็นบางวันคะบางสัปดาก็ไม่ได้เปนอะไร

     สวัสดีค่ะ คุณ Chada Boons

    อาการจี๊ด แปล๊บๆตามร่างกาย เป็นๆหายๆ น่าจะเกิดจากปลายประสาทบริเวณนั้นได้รับการกระตุ้นนะคะ อาจเกิดจากการกระทบกระแทก หรือการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณนั้นแล้วกล้ามเนื้อหดรัดทำให้เกิดการกระตุ้นปลายประสาทบริเวณนั้นได้ค่ะ

    ซึ่งหากเป็นชั่วครู่แล้วหายได้เอง ไม่ถือว่าเป็นโรคร้ายแรงหรือเป็นอันตรายนะคะ