• รู้สึกจะอ้วก

  •  Fring JT
    สมาชิก
    รู้สึกอยากอ้วกแต่ไม่อ้วกร่างกายรู้สึกไม่ดีเป็นมาตั้งแต่เมื่อวานเริ่มเป็นตอนดูหนังอยู่ไม่รู้เกี่ยวกับหนังรึป่าว เป็นมาประมาณ19ชั่วโมงแล้ว แล้วอาการมันเป็นอยู่ตลอดรู้สึกไม่ค่อยมีเเรงไม่ค่อยอยากทำอะไร กินอาหารได้นิดหน่อย ยังไม่ได้รับประทานยาอะไร อยากรู้ว่าเป็นอะไรควรจะทำยังไง หรือควรกินอะไรเพื่อช่วยรักษาด้วยตัวเอง ขอบคุณคับ
    สวัสดีคะคุณ Fring JT อาการคลื่นไส้อาเจียนเป็นอาการไม่จำเพาะ อาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้คะ. ความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร มักร่วมกับอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว หรือมีอาการไข้ ปวดตามตัว หรือมาด้วยอาการปวดต้นคอ ปวดศีรษะก็ทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียนได้คะ การดูหนังหรือจ้องนานๆๆห็อาจจะส่งผลให้มีอาการปวดศีรษะคลื่นไส้ได้คะ ปกติแนะนำพักสายตา ดื่มน้ำมากๆ ก่อนนะคะ ยาในกรณีนี้ยังไม่แนะนำคะ แต่ถ้าเป็นมากขึ้นแนะนำพบแพทย์คะ