• คลำที่รักแร้แล้วรู้สึกเป็นไตๆก้อนๆ กดเจ็บนิดหน่อย จะเป็นอะไรไหม

  •  Arada Jingsantia
    สมาชิก
    คลำที่รักแร้แล้วรู้สึกเป็นไตๆก้อนๆ กดเจ็บนิดหน่อย บางครั้งอักเสบก็เจ็บมาก ไม่ทราบว่าเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Arada Jingsantia

    ก้อนที่รักแร้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ก้อนจากรูขุมขนอักเสบ, ฝี, ก้อนจากต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น

    จากที่คุณ Arada Jingsantia เล่ามา ยังไม่สามารถบอกสาเหตุได้นะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Arada Jingsantia ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ