• รักแร้เป็นรูสีดำ เป็นอาการอะไร ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  jikkadui
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือรักแร้เราเป็นรูสีดำ ปล่อยไว้เฉยๆก็ไม่รู้สึกเจ็บหรือว่าอะไรนะคะ แต่ว่าพอบีบออกมาแล้วมันเหมือนเป็นก้อนไขมัน แต่ไม่ใช่ขนคุดแน่ๆค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรแล้วต้องทำยังไงถึงจะหายคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ jikkadui

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ชัดเจนนะคะ อาจเป็นก้อนจากต่อมไขมันที่ชั้นผิวหนัง หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ

    แนะนำคุณ jikkadui ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปนะคะ