• รู้สึกที่รักแร้มีก้อนข้างในเยอะ เป็นก้อนอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Nana Cyv
    สมาชิก

    คือเหมือนในรักแร้จะมีเป็นก้อนๆอยู่ข้างในคะ บีบไม่ออกด้วย ค่อนข้างเยอะเลยคะ คือรักแร้ไม่เรียบเนียนเลย บางครั้งบีบเหมือนมีอะไรจะออกมาแต่ก็ไม่ออก อาการแบบนี้คือเป็นอะไรหรอค่ะ ต้องแก้ปัญหายังไงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nana Cyv

    ก้อนที่บริเวณรักแร้ สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ก้อนไขมัน ก้อนจากที่มีรูขุมขนอักเสบ ก้อนจากต่อมน้ำเหลืองที่โต เป็นต้น

    หากเป็นก้อนที่ต้องคลำเข้าไปลึกๆ อาจเป็นก้อนจากต่อมน้ำเหลืองที่โตนะคะ กรณีนี้ควรไปพบแพทย์นะคะ

    แต่หากเป็นก้อนที่อยู่ตื้นๆ อาจเป็นก้อนจากต่อมไขมัน หรือก้อนจากรูขุมขนอักเสบ ซึ่งทั้ง 2กรณีนี้ ไม่แนะนำให้บีบออกนะคะ

    หากต้องการให้รักแร้เรียบเนียน แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่ดูแลด้านผิวหนัง เพื่อรับคำแนะนำอย่างเหมาะสมนะคะ