• รักแร้มีอาการบวแดง คัน แสบ และเหมือนมีน้ำใสๆไหลออกมา ควรทำอย่างไร

  •  Pang'wp Wipawee
    สมาชิก
    อยากปรึกษาค่ะคือ ครั้งแรกคือเการักแร้ที่มีอาการคันจนเกิดการถลอกแล้วตอนนี้รักแร้มีอาการบวมแดง คัน แสบและเหมือนมีน้ำไสๆออกมา จะรักษาด้วยวิธีไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pang'wp Wipawee

    อาการคัน บวม แดง มีน้ำใสๆออกมา อาจเป็นอาการของผิวหนังอักเสบติดเชื้อ หรืออาการแพ้บางอย่างที่รุนแรงนะคะ

    แนะนำคุณ Pang'wp Wipawee ให้งดการใช้สบู่ หรือโลชั่นต่างๆในบริเวณที่มีอาการ, ให้ใช้น้ำเปล่าสะอาด หรือน้ำเกลือที่ใช้สำหรับทางการแพทย์ทำความสะอาดแทนก่อนนะคะ หากมีอาการคัน สามารถรับประทานยาแก้คันบรรเทา

    และแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ