• รักแร้หย่อนเหมือนจะบวม เวลาบีบจะเจ็บๆคันๆ ต้องทำอย่างไร

  •  Panatsakon boontan
    สมาชิก

    เกิดจากอะไรค่ะ ควรไปพบแพทย์ไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Panatsakon boontan

    รักแร้บวม รักแร้หย่อน

    อาจจะเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    มีการลดน้ำหนักเร็วเกินไปมากเกินไปทำให้ผิวหนังที่เคยยืดตัวไม่สามารถหดกลับมาทันค่ะ ทำให้มีผิวหนังหย่อนได้ค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดกับต้นแขน หน้าท้อง สะโพกได้ด้วยค่ะ

    หรือก้อน ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่หย่อยค่ะ เพราะถ้าเป็นก้อนจะยึดกับพังผืดที่รักแก้ด้านในค่ะ

    ต่อมน้ำเหลืองโต

    หรือ กล้ามเนื้อทีี่โตขึ้นค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ ต้องได้รับการตรวจวินิจฉัยค่ะ