• มีอาการรักแร้บวมข้างเดียว แต่ไม่เจ็บ เป็นโรคอะไร

  •  อิหมู น้อย
    สมาชิก
    อาการเป็นรักแร้บวมข้างเดวแต่ไม่เจ็บ อาการเเบบนี้เกิดเป็นโรคใหมค่ะ
    อิหมู น้อย  อิหมู น้อย
    สมาชิก
    หนูเป็นรักแร้บวมยุข้างขวา อาการไม่เจ็บ หนูอยากรุ้สาเหตุเป็นเพราะอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ อิหมู น้อย

    ถ้ามีรักแร้บวมร่วมกับมีก้อน อาจเป็นอาการของต่อมน้ำเหลืองอักเสบนะคะ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการค่ะ

    แต่หากรักแร้บวม ไม่มีอาการอื่นๆ ไม่มีก้อนที่รักแร้ อาจเป็นการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่อบริเวณนั้น กรณีนี้แนะนำให้รอดูอาการก่อนค่ะ หากอาการบวมเป็นมากขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ