• มีก้อนบวมบริเวณรักแร้ เจ็บเวลาจับแรงๆ มีอาการปวดแขนร่วมด้วย เกิดจากอะไร

  •  Mai Pen
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ แม่ของดิฉันมีอาการบวมเหมือนเป็นก้อนขึ้นมาบริเวณรักแร้หนีบข้างขวาค่ะ เวลาเอาแขนทาบลำตัวจะนูนขึ้นเหมือนเป็นก้อนค่ะ ลองคลำดูไม่มีก้อนอะไร ถ้าจับแรงๆจะเจ็บค่ะ มีอาการปวดแขนร่วมด้วย ไม่ทราบว่าเป็นอะไรคะ เป็นมาได้10วันแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Mai Pen @จากที่เล่ามา คือมีลักษณะบวมที่บริเวณรักแร้ คลำไม่ได้ก้อนชัดเจน บริเวณดังกล่าว อาจมีอาการบวมหรือมีก้อนได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนไขมัน ก้อนต่อมน้ำเหลือง ฝีที่รักแร้ เป็นต้น @จากที่คุณ Mai Pen เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของคุณแม่คุณ Mai Pen นะคะ แต่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูค่ะ เพราะหากเป็นก้อนหรือบวมจากต่อมน้ำเหลืองที่โต จำเป็นต้องรีบตรวจหาสาเหตุนะคะ