• มีอาการเจ็บข้างๆรูทวาร เวลานั่งอุจจาระนานจะเจ็บมากขึ้น

  •  Mersy
    สมาชิก
    คือหนูเจ็บตรงข้างๆรูทวารคือข้างๆนะคะไม่ใช่ตรงรูทวารเหมือนโดนยุงกัดมันเจ็บๆตอนอุจาระเหลือบางทีนั่งไม่นิ่งก็จะเจ็บมันจะเป็นริดสีดวงมั้ยคะแล้วถ้าไม่ดป็นอาจจะเกิดจากการที่นั่งห้องน้ำนานรึเปล่าคะถ้าเป็นต้องทำยังไงให้มันหายอ่ะคะ
    Mersy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mersy

    ถ้าเจ็บตรงข้างๆรูทวารไม่ใช่ตรงรูทวารโดยตรง ต้องดูก่อนว่าบริเวณนั้นมีผื่น แผลหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าริดสีดวงส่วนใหญ่มักจะปวดตรงรูทวารโดยตรง อาจมีก้อนยื่นออกมาร่วมกับอุจจาระมีเลือดปนได้ค่ะ การนั่งห้องน้ำนานๆเป็นสาเหตุที่ทำให้ริดสีดวงแย่ลงได้ค่ะ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายดูว่าบริเวณทวารหนักมีความผิดปกติอะไรที่เป็นสาเหตุค่ะ ในระหว่างนี้พยายามดื่มน้ำมากๆกินผักผลไม้ อย่าให้ท้องผูกค่ะ