• รักษายังไงครับเมื่อเป็นแผลที่หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ

  •  Prajak Boonpeam
    สมาชิก
    ผมเป็แผลที่อวัยวะเพศอะครับคือที่เปนเพราะผมไปถกหนังหุ้มปลายลงมาและมันก็แตกเปนแผลเลยอะครับ ปกติก่อนหน้านี้ถกมันลงมาและมันไม่เคยเป็นและก็ไม่เคยมีเศพสำพันธ์มาก่อนครับ คือตอนที่เป็นแผลคือถกมาตอนที่มันแห้งๆไม่มีนำ้อะไรหล่อลื่น จะรักษายังไงครับเปนมาอาทิตนึงแล้วและแผลก็แห้งบ้างพอถกมาดูมันก็ฉีกและเปนแผลสดอีก

    สวัสดีค่ะ คุณ Prajak

           ก่อนอื่นต้องบอกว่าแผลที่เกิดขึ้นบริเวณอวัยวะเพศมีได้หลายโรคมากเลยค่ะ ถ้ายืนยันว่าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ความเสี่ยงที่จะเกิดแผลที่เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น แผลริมแข็ง แผลริมอ่อน เริมอวัยวะเพศ ก็จะลดลงค่ะ แต่กลุ่มโรคนี้ก็สามารถรับเชื้อทางอื่นที่ไม่ใช่จากการมีเพศสัมพันธ์ได้เช่นกันค่ะ

           สำหรับกลุ่มโรคที่ไม่ได้เป็นการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ เช่น แผลร้อนในที่อวัยวะเพศ แผลเสียดสี ซึ่งจะสรุปว่าเป็นโรคอะไรได้นั้นอาจจะต้องใช้การตรวจร่างกาย ดูผื่นเพิ่มเติมค่ะ ดังนั้น แนะนำให้คุณ Prajak  เข้าไปที่โรงพยาบาลพบแพทย์เพื่อดูลักษณะผื่น แผล เพื่อรับการรักษาได้อย่างถูกต้องค่ะ