• รักษายังใง

  •  Sornram Aiemart
    สมาชิก
    มีตุ่มคล้ายๆตุ่มหนองขึ้นที่ หัวอวัยวะเพศเป็นอะไรหรอครับ รักษายังใง ที่โรงพยาบาลทั่วไปรักษาไหมครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Sornram Aiemart

    การติดเชื้อ ที่บริเวณอวัยวะเพศส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากการอักเสบติดเชื้อที่ผิวหนังธรรมดาก็ได้ค่ะ ซึ่งเกิดจากการเกา หรือ มีบาดแผลเล็กน้อยในช่วงแรกค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการผิดปกติอย่างอื่น เช่น มีปัสสวะเป็นหนอง หรือ แผลบวมแดงชัดเจน หรือมีต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโต และมีประวัติเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ก็อาจจต้องไปตรวจเพิ่มเติมค่ะ เช่น มีเพศสัมพันธ์ไม่สวมถุงอย่างอนามัย เสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    แนะนำเจาะเลือดตรวจค่ะ

    รพ ทั่วไป ตรวจได้ค่ะ ส่วนใหญ่ค่ะ และมียาที่ใช้รักษาค่ะ