• ติดเชื้อซิฟิลิส รักษาด้วยการฉีดยาแล้ว สามารถไปทำงานที่ต่างประเทศได้ไหม

  • คือผมติดเชื้อซิฟิลิส ทำการรักษาด้วยการฉีดยาแล้ว ผมมีโอกาสจะไปทำงานต่างประเทศได้ไหม

     สวัสดีค่ะคุณ ศุภกรณ์ สุดารักษ์

    การรักษาซิฟิลิสโดยทั่วไปหากรับการรักษาโดยยาฉีดครบตามกำหนด แพทย์จะนัดติดตามการรักษาต่อเนื่องไปอีกประมาณ 6เดือน เพื่อดูผลเลือดว่า หายจากการติดเชื้อหรือไม่ค่ะ

    ส่วนการไปทำงานต่างประเทศอาจต้องสอบถามทางนายจ้างหรือบริษัทว่า การติดเชื้อซิฟิลิสเป็นข้อห้ามในการทำงานหรือไม่อีกทีนะคะ

    สมารถอ่านเรื่องซิฟิลิสได้ ที่นี่