• ผ่าตัดต่อลำไส้เป็นเวลา 2 เดือนแล้ว เมื่อไหร่แผลที่ลำไส้จะหาย

  •  navap
    สมาชิก

    ผ่าตัดต่อลำใส้ตรงเนื่องจากมะเร็งลำใส้ระยะที่ 2 ได้เป็นเวลา 2 เดือน  ระยะเวลาที่แผลลำใส้จะหาย ประมาณเท่าไหร่

    สวัสดีค่ะ คุณ navap

    หลังการผ่าตัดลำไส้ มักใช้เวลาฟื้นตัวจนเริ่มรับประทานอาหารต่างๆตามปกติใช้เวลา 2-3สัปดาห์ค่ะ

    แต่บางรายแผลอาจหายช้ากว่านั้น ขึ้นกับสภาพความสมบูรณ์ของร่างกายและ ภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดด้วยนะคะ

    แนะนำคุณ navap สอบถามผลการรักษากับแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ