• มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 1 มิ.ย. ประจำเดือนมา 17 ก.ค. ตรวจพบว่าตั้งครรภ์ในเดือน ส.ค. นับได้ 6 สัปดาห์ ท้องตอนไหน

  •  Armxox
    สมาชิก
    มีความเป็นไปได้มั้ย... ที่มีอะไรกับแฟนเก่าครั้งล่าสุด 1 มิถุนายน แล้วก็เลิกกันไป จนประจำเดือนมาวันแรกครั้งสุดท้ายก๋อนประจำเดือนขาด 17 กรกฎาคม และตรวจเจอว่าท้องเดือนสิงหาคม ไปหาหมอ หมอนับอายุครรภ์ให้ 6 วีค คือประมาณ 1 เดือนนิด ๆ ตลอดเวลาก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับใคร สรุปท้องกับแฟนเก่าใช่มั้ยค้ะ บอกไปเขาไม่เชื่อ เพราะไม่เจอกัน ประมาณ 3 เดือน นับ มิถุนายน กรกฎาคม และ สิงหาคม มีโอกาสที่ท้องกับแฟนเก่ามั้ยค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Armxox,

                           หากได้มีประจำเดือนมาในวันที่ 17 ก.ค. โดยมาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่ปกติดี ซึ่งก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 มิ.ย.

                          นอกจากนี้ หากได้ตรวจในช่วงปลายเดือน ส.ค. โดยตรวจนับอายุครรภ์จากอัลตราซาวด์ แล้วนับได้ 6 สัปดาห์ ก็แสดงว่า ประจำเดือนครั้งสุดท้ายน่าจะอยู่ประมาณวันที่ 17 ก.ค. ดังกล่าว ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ ก็น่าจะเกิดการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงหลังจากวันที่ 17 ก.ค. เป็นต้นไป

                          แต่หากมั่นใจว่า หลังจากวันที่ 1 มิ.ย. เป็นต้นไป ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับใครอีก  ก็ไม่น่าที่จะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นมาได้ ดังนั้น แสดงว่าเลือดที่ออกในวันที่ 17 ก.ค. ไม่ใช่เลือดประจำเดือน แต่อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการตั้งครรภ์ได้ เช่น เลือดล้างหน้าเด็ก เป็นต้น ส่วนการนับอายุครรภ์ หากไม่ได้ใช้อัลตราซาวด์ในการตรวจ อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ดังกล่าว ก็อาจไม่ใช่ก็ได้ค่ะ