• มีรอยแตกที่บริเวณขา จะรักษาหายไหมค่ะ

  •  Noot
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ อยากทราบว่ารอยแตกลายที่ขาสามารถรักษาได้ไหมคะ มีโอกาศหายไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Nootnoot

    รอยแตกลายที่ขา หรือ หน้าท้อง เกิดจากการยืดของกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว เช่น การตั้งครรภ์ หรือ ภาวะน้ำหนักเกินค่ะ

    ลายที่แตกสามารถรักษาได้ด้วยการทำเลเซอร์ ค่ะ แต่ต้องได้รับการดูแลโดยตรงจากแพทย์ทางผิวหน้งค่ะ

    ปกติ ถ้าเป็นการที่ค่อยๆ ยืดออกของผิวหนังสามารถใช้ คอลลาเจน ทาช่วยได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นแล้วต้องรักษาด้วยเลเซอร์ค่ะ