• มีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนมา ทานยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาศท้องไหม อยากทราบการนับวันไข่ตก

  •  Bas Mana Sanjai
    สมาชิก
    แฟนมีประจำเดือนทุกวันที่ 5 วันตกไข่คือวันไหนหรอครับ และสันปลอดภัยคือวันไหน พอดีมีอะไรกันวันที่30 แต่หลั่งข้างนอกครับเพราะมา่ไปแค่2 ครั้งแฟนเจ็บเลยเอาออกมาช่วยตัวเอง แต่ก็ทานยาคุมฉุกเฉินกันไว้ แบบมีโอกาศท้องไหม้ครับ
    สวัสดีค่ะ @การนับวันไข่ตกนั้น หากจะให้แม่นยำ ควรทราบเบื้องต้นก่อนว่า มีรอบประจำเดือนมาสม่ำเสมอหรือไม่ และมีรอบประจำเดือนกี่วัน โดยการนับรอบประจำเดือนนั้น จะนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนรอบที่แล้ว จนถึงวันแรกของการมีประจำเดือนปัจจุบัน หากรอบประจำเดือนมี 28วัน วันไข่ตกจะประมาณวันที่ 14 โดยนับวันแรกของการมีประจำเดือนเป็นวันที่ 1 ดังนั้นวันปลอดภัยจะเป็นวันที่ 22-28 ของรอบปัจจุบันและวันที่ 1-7 ของรอบถัดไปค่ะ **แต่หากประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ รอบประจำเดือนสั้นยาวไม่แน่นอน การคะเนวันปลอดภัยจะผิดพลาดได้ค่ะ สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้ไปอ่านค่ะ https://www.pobpad.com/หน้า-7-หลัง-7-นับระยะปลอดภั **ส่วนที่สอบถามมา หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ โอกาสตั้งครรภ์น้อยค่ะ