• รบกวนอ่านผลตรวจ pap smear

  •  Mim Maneerat Kaewwanna
    สมาชิก
    Satisfactory / Absence of endocervical / transformation zone component. Bacilli with cytolysis.Negative for intraepithelial lesion or malignancy.

    สวัสดีค่ะ คุณ Mim Maneerat Kaewwanna,

                       จากผลการตรวจมะเร็งปากมดลูก

                      - เซลล์ที่เก็บมาตรวจ เพียงพอต่อการแปรผล

                      - ไม่พบเซลล์ชนิด endocervical cell (ซึ่งก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร)

                      - พบแบคทีเรีย (ชนิดที่พบเป็นปกติอยู่ในช่องคลอด) และเซลล์มีการสลายตัวจากแบคทีเรีย (ไม่ถือว่าผิดปกติอะไร)

                      - ไม่พบเซลล์ผิดปกติในระยะก่อนมะเร็ง และที่เป็นมะเร็ง

                      จากผลการตรวจ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรเพิ่มเติม ให้ตรวจต่อเป็นประจำทุก 1-3 ปีค่ะ