• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือนไป 1 วัน แล้วอวัยวะเพศบวมแดง เกิดจากอะไร

  •  Nattaphon Nararak
    สมาชิก
    รบกวนถามคุณหมอด้วยค่ะ 🙏🏻🙏🏻 สวัสดีค่ะ คุณหมอ มีเรื่องอยากสอบถามค่ะ ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลังหมดประจำเดือนไป1วัน ตอนมีเพศสัมพันธ์รู้สึกว่าไม่ค่อยมีน้ำหล่อลื่น แล้วพอเสร็จกิจ น้องสาวมีอาการ บวมแดง ค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ ปกติก็ไม่เคยเป็น

     สวัสดีค่ะ คุณ Nattaphon Nararak

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์นะคะ

    หากไม่มีเลือดออกผิดปกติ หรือตกขาวผิดปกติ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดต้านการอักเสบ และรอดูอาการก่อนนะคะ

    หากอาการแย่ลง แนะนำคุณ Nattaphon Nararak ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ