• มีเพศสัมพันธ์หลั่ั่งนอก ตอนนี้มีตกขาวสีเหลืองขุ่น สลับสีนมขุ่น ไม่มีกลิ่น ตั้งครรภ์หรือเกิดจากการติดเชื้อ

  •  Moomod
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด26-31 พ.ค.63 มีเพศสัมพันธ์ 12-14 โดยมีการหลั่งนอก ตอนนี้มีตกขาวสีเหลืองขุ่น /สีนมขุ่น ไม่มีกลิ่น บางทีมีอาการเจ็บหน้าอกร่วมด้วยเป็นอาการเกิดจากอะไรคะ มีสิทธิ์จะตั้งครรภ์ไหมคะหรือเกิดจากการที่เราติดเชื้อคะ ขอบคุณค่ะ
    Moomod  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Moomod

    การมีเพศสัมพันธ์แบบการหลั่งนอกนั้น ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ประมาณ 4-20% ค่ะ จึงไม่ควรใช้วิธีดังกล่าวเพื่อการคุมกำเนิดเด็ดขาด และการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใดๆของรอบเดือนก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ไม่ควรใช้วิธีการนับวันตกไข่เพื่อคุมกำเนิดเช่นกัน

    อาการอื่นๆที่กล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้ที่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ และครั้งต่อไปการมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง

    ส่วนตกขาวสีเหลืองขุ่นนั้นอาจจะเกิดจากการติดเชื้อของช่องคลอดหรือปากมดลูกได้ค่ะ แนะนำการไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป เบื้องต้นไม่สวนล้างช่องคลอด งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน