• มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายเมื่อ 7-8 เดือนก่อน แล้วคบทอม ประจำเดือนมาปกติ ต่อมาประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Kitkat
    สมาชิก
    ฉันอายุ20ปีเคยคบกับผู้ชายเคยมีอะไรด้วยเมื่อ7-8เดือนก่อนแต่ตอนนี้คบกับทอมแล้วและไม่เคยมีอะไรกับผู้ชายอีกเลยซึ่งที่ผ่านมาประจำเดือนก็มาปกติจนเมื่อประมาณเดือนสิงหากับกันยาประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติออกสีน้ำตาลด้วยและเมื่อเดือนตุลาที่ผ่านมาประจำเดือนไม่มาเลยค่ะตกขาวอย่างเดียวฉันมีสิทธิ์ท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kitkat,

                       หากหลังจากที่เลิกกับแฟนผู้ชาย ได้มีประจำเดือนมาเป็นปกติทุกเดือน ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากนั้น หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายอีก ก็ย่อมไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        สำหรับประจำเดือนที่มาในเดือน ส.ค.และ ก.ย. ที่มาน้อยกว่าปกติ และในเดือน ต.ค. ไม่มา ก็ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

                        ส่วนตกขาว หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ

                         แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เป็นต้น