• รบกวนตอบด้วยค่ะ

  •  QwQ
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือ ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว 10 วัน แล้วจึงค่อยมีประจำเดือนมา แต่ระหว่างก่อนจะเป็นประจำเดือนนั้นได้มีอาการเจ็บเต้านมและหัวนม แต่ประจำเดือนมาแค่ 3วัน โดยปกติแล้ว ประจำเดือนจะมา 5-6 วัน แล้วอาการเจ็บเต้านมและหัวนมก็หายไป แต่เลือดที่ออกมาเป็นเลือดสีแดงสด ก็ออกมาเยอะพอสมควร อยากจะทราบว่าใช่เลือดประจำเดือนรึป่าวคะ หรือ เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก

     สวัสดีค่ะ คุณ A L I C e M e g IC,

                           หากเลือดที่ออกหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 10 วันดังกล่าว เป็นช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา คือห่างจากรอบเดือนที่แล้ว 24-35 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน มากกว่าผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                           สำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น จะมีปริมาณที่น้อยกว่าประจำเดือนมากค่ะ สีจะออกแดงจาง และเลือดจะออกเพียงแค่ 1-2 วันค่ะ ดังนั้นหากเลือดที่ออกมามีปริมาณมากพอจนต้องใส่ผ้าอนามัย และมานาน 3 วันดังกล่าว ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

    QwQ  QwQ
    สมาชิก
    แล้วจะท้องรึป่าวคะ