• ประจำเดือนมาเป็นก้อนเลือด ผิดปกติหรือไม่

  •  Jitima Mukdahan
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนแล้วมีก้อนคล้ายๆก้อนเนื้อออกมาคืออะไรคะ แล้วอันตรายไหม

    สวัสดีค่ะ

    ปกติแล้ว เลือดประจำเดือนอาจจะมาเป็นลิ่มเลือดได้ในช่วงวันแรกๆของรอบเดือนที่มีเลือดออกมาก ถ้าไม่มีอาการผิดปกติดังต่อไปนี้

    • เลือดออกมากกว่าปกติ มากกว่ารอบเดือนอื่นๆ
    • ปวดท้องน้อยรุนแรง
    • มีไข้
    • มีเลือดออกที่ตำแหน่งอื่น เช่น เลือดออกตามไรฟัน จุดเลือดออกตามแขนขา
    • ภายหลังการแท้ง หรือกินยาขับเลือด