• มีน้ำสีเหลืองไหลออกจากอวัยวะเพศ มีปัสสาวะไม่สุด เกิดจากสาเหตุใด

  • มีอาการเหมือนมีน้ำสีเหลืองๆไหลออกมาจากน้องชาย แต่ไม่ได้มีมาก พอดูในกางเกงใน มีไหลแค่เป็นจุดๆเดียว ตอนปัสสาวะไม่มีอะไรออกมา แต่พอปัสสาวะแล้วเหมือนจะไม่สุดเวลาปกติลองรูดดูก็ไม่มีอะไรออกแต่ตอนที่ช่วยตัวเองเสร็จแต่เหมือนจะแสบ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ มีใครเห็นไหม ผมมาตามหาถั่วของผม,

                       อาการมีน้ำสีเหลืองไหลออกจากอวัยวะเพศ ปัสสาวะไม่สุด อาจเกิดได้จาก

                       1. เป็นหนองในแท้ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จะเกิดหลังจากได้รับเชื้อประมาณ 2-10 วัน เริ่มแรกจะมีอาการปัสสาวะขัด แสบในลำกล้องเวลาปัสสาวะ ต่อมาเริ่มมีมูกใสๆ ไหลซึมจากท่อปัสสาวะ และภายใน 12 ชั่วโมงจะกลายเป็นหนองข้นสีเหลือง บางรายอาจมีอาการปวดและบวมของถุงอัณฑะ หรือมีการอักเสบที่หนังหุ้มปลายองคชาตร่วมด้วย

                      2.เป็นหนองในเทียม  เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นกัน ระยะฟักตัวของโรคคือประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังรับเชื้อ โดยประมาณ 50% ของผู้ที่ติดเชื้อจะไม่แสดงอาการใดๆ ที่เหลือจะมีอาการแสบที่ปลายท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด และมีหนองไหล ซึ่งจะมีลักษณะเป็นมูกใสหรือมูกขุ่น ๆ ไม่เป็นหนองข้นแบบหนองในแท้ นอกจากนี้ยังอาจรู้สึกแสบหรือคันที่บริเวณอวัยวะเพศได้ด้วย

                     ประมาณ 30% ของผู้ที่เป็นหนองในแท้มักติดเชื้อหนองในเทียมร่วมด้วย

                   3.ท่อปัสสาวะอักเสบจากการติดเชื้ออื่นๆ ที่ไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จะมีอาการปัสสาวะขัดหรือแสบขณะปัสสาวะ ปัสสาวะขุ่น หรือมีเลือดปน แต่มักไม่ถึงขั้นเป็นหนองแบบโรคหนองใน

                     หากมีเพศสัมพันธ์ ก็น่าจะเป็นโรคหนองในแท้หรือหนองในเทียมได้ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาค่ะ  ซึ่งหากเป็นหนองใน การรักษาโดยทั่วไปคือ การฉีดยาปฏิชีวนะ ซึ่งจะฉีดเพียง 1 เข็ม แล้วตามด้วยการทานยาปฎิชีวนะอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์

    แต่ตัวผมเองเคยเป็นมาแล้วมันหายตั้งนายแล้วครับ ผมเลยสงสัยว่าทำไมถึงเป็นอีก
    แล้วมันไม่เหมือนกับที่เคยเป็นคือเป็นหนองไหลตลอดเวลา แล้วก็เยอะมากด้วย ครั้งนี้มีแต่เป็นจุดสีเหลืองๆเฉยๆ ไม่แสบไม่คันรู้สึกแบบนี้มาอาทิตย์กว่าแล้วครับ