• มีผื่นสีขาว ไม่คัน ขึ้นที่บริเวณอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร ควรรักษาอย่างไร

  •  Siams
    สมาชิก
    รบกวนคุณหมอด้วยครับ ผื่นสีขาวที่ขึ้นมันไม่คัน แต่มันจะแห้งๆ บางทีใช้เล็บเขี่ยก็จะหลุดครับ เวลาแข็งตัวจะเห็นได้ชัดไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ วิธีรีกษาด้วยครับ ขอบคุณครับ
    Siams  Siams
    สมาชิก
    รบกวนหมอช่วยหาวิธีรักษาด้วยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Siams

    การมีผื่นนี้ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพ้สิ่งสัมผัส, แพ้ยา, ผิวแห้ง, โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง, การติดเชื้อต่างๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Siams แนะนำให้สังเกตว่า มีการใช้ยา หรือสัมผัสสารที่มีโอกาสแพ้ในระยะนี้หรือไม่ หากมีควรหยุดยาหรือสิ่งสัมผัสนั้นๆ หากสงสัยการแพ้ยา ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและพิจารณาการออกบัตรแพ้ยา

    หากไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ แบบสูตรอ่อนโยน หรือสำหรับเด็ก เช่น สบู่ น้ำยาซักผ้า เป็นต้น

    หากอาการผื่นลุกลาม หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ