• รบกวนคุณหมอช่วยอ่านผล X-Ray บริเวณทรวงอกดังแนบ ว่าเป็นอย่างไร

  • FINDINGS:

    -Comapred with the study on 29/12/2019

    -Normal lung volumes. Clear lungs.

    -No pneumothorax or effusion.

    rmal heart size. Unchange prominent soft tissue opacity at right lower pa region.

    -Bony structures: No acute displaced fracture.

    -Upper abdomen: Unremarkable.

    IMPRESSION:

    – Unchange prominent soft tissue opacity at right lower paratracheal region.

    อ้อนจัง สไปรท์ซ่าส์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณอ้อนจัง สไปรท์ซ่าส์

    จากผลที่แนบมาน่าจะเป็นเอ็กซเรย์บริเวณทรวงอก  ซึ่งเป็นการอ่านเปรียบเทียบกับผลครั้งก่อนคือของวันที่ 29/12/2019

    ในครั้งนี้ผลอ่านออกมาว่าปอดปกติ ไม่มีปอดแตกหรือน้ำในปอด ขนาดหัวใจปกติ มีลักษณะของเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนังที่หนาตัวขึ้นตรงบริเวณด้านข้างหลอดลมด้านขวาล่าง กระดูกไม่มีหักหรือเคลื่อน บริเวณหน้าท้องส่วนบนดูปกติดี

    ความผิดปกติที่พบมีอย่างเดียวคือการมีเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนังที่หนาตัวขึ้นตรงบริเวณด้านข้างหลอดลมด้านขวาล่าง ซึ่งเท่าๆกับของปี 2019  ซึ่งรังสีแพทย์ไม่ได้อ่านเพิ่มเติมว่านึกถึงจากโรคใดบ้าง การจะวินิจฉัยได้ต้องทราบอาการที่ส่งตรวจตอนแรก ร่วมกับดูเอ็กซเรย์จริงร่วมด้วย แนะนำการสอบถามแพทย์ที่ส่งทำเอ็กซเรย์ปอดเพื่อแปลผลที่ชัดเจนต่อไปค่ะ