• ยา u-spa กินอย่างไร

  •  Zamuel
    สมาชิก
    ยา u-spa ที่เกี่ยวกับอาการปัสสาวะขัด ทานวันละกี่เม็ดคะ เวลาไหนบ้าง พอดีว่าซื้อไว้นานแล้วเพิ่งจะได้ใช้ ลืมคำแนะนำจากเภสัชไปแล้ว รอกวนถามผู้รู้หน่อยค่ะ
    Zamuel  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Zamuel

    ยา u-spa คือยาที่มีชื่อสามัญว่าFlavoxate มีฤทธิ์ในการคลายกล้ามเนื้อเรียบ ซึ่งเป็นชนิดของกล้ามเนื้อที่พบได้ที่ทางเดินอาหาร รวมถึงทางเดินปัสสาวะ การรับประทานคือ รับประทานยาปริมาณ 100-200 มิลลิกรัม วันละ 3-4 ครั้ง อาจลดปริมาณยาลงเมื่อมีอาการดีขึ้น

    แต่อย่างไรก็ตามอาการปัสสาวะขัดถ้าเกิดจากการติดเชื้อนั้น ควรได้รับยาฆ่าเชื้อร่วมด้วยจึงจะหาย ยานี้แค่บรรเทาอาการเท่านั้นไม่ได้รักษา แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ ถ้ามีการติดเชื้อควรได้รับยาฆ่าเชื้อด้วยค่ะ