• กินยาแก้แพ้จะเป็นอะไรกับเด็กในครรภ์ไหมคะ

  •  ploy.yada
    สมาชิก
    กินยาแก้แพ้มาตลอดแล้วรู้ว่าท้อง เด็กในท้องจะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ ploy.yada

    สามารถทานยาแก้แพ้ได้ค่ะ ระหว่างการตั้งครรภ์ค่ะ แต่อาจจะต้องใช้กลุ่ม antihistamine นะค่ะ ไม่แนะนำใช้ในกลุ่ม decongestant เพราะยังไม่มีการศึกษาเพียงพอว่าปลอดภัยค่ะ

    ยาที่แนะนำใช้ คือ Chlorpheniramine

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้พบแพทย์ค่ะ อาจจะใช้วิธีอื่นช่วยเรื่องของภูมิแพ้ได้ค่ะ

    ploy.yada  Kiettisak Bourium
    สมาชิก
    (ประจำเดือนไม่มา-ยาคุมกำเนิด-ยาคุมฉุกเฉิน) มีเพศสัมพันธ์ วันที่5มี.ค ไม่ได้ป้องกัน ไม่หลั่งนอก ไม่หลั่งใน ไม่เสร็จ วันที่13ปจด.ไม่มาแต่มีอาการ เจ็บนม (มีโอกาศท้องไหม)วันที่14มี.ค ปจด.ก็ยังไม่มา ยังไม่ได้ตรวจ. >>แล้วถ้าจะ(กินยาคุมกำเนิด-ยาคุมฉุกเฉิน)จะได้ไหมจะทั้นหรือเปล่า คือยัง(ไม่พร้อม)ด้วย พอมีทางหรือเปล่า แนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ.