• อาเจียนแล้ว 2-3 รอบ รอบหลังๆมีเลือดปนด้วย เป็นอาการอะไร

  • มีอาการเวียนหัวคลื่นไส้แล้วก็อาเจียน2-3รอบหลังๆอาเจียนออกมามีเลือดปนออกมาด้วย น่าซีดร่างกายม่ะมีเรี่ยวแรงเกิดจากอะรัยดั้ยบ้างค่ะ!!

     สวัสดีคะคุณ คุนนู๋ บีบีงัย

    เรียนอย่างนี้นะคะ อาจจะมีปัญหาเรื่องของแผลในกระเพาะอาหาร และมีเลือดออกในกระเพาะอาหารก็ได้ค่ะ หรือ เลือดออกในลำไส้เล็กส่วนต้น ก็อาจจทำให้มีอาเจียนออกมาเป็นเลือดค่ะ

    ดังนั้นควรที่จะรีบไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเรื่องของแผลในกระเพาะอาหารค่ะ แพทย์จะใส่สารเข้าไปดูก่อนนะค่ะ ว่ามีเลือดออกจริงหรือไม่ และอาจจะต้องได้รับการส่องกล้องเพื่อดูอีกครั้งค่ะ

    ที่สำคัญกลัวเรื่องของการเสียเลือดค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีภาวะขาดเลือดและความดันโลหิตต่ำได้ค่ะ