• กินยาแก้แพ้และแก้เวียนหัวแทนยานอนหลับ มีอาการมึนตลอดเวลา ใช่อาการโรคสมองเสื่อมหรือไม่

  •  Joe Utcc
    สมาชิก

    ผมกินยาเเก้เเพ้ Chlorpheniramine 1 สัปดา  เเละ ยา Dramamine 1เดือน

    ใช้กินก่อนนอนต่อเนื่องเเทนยานอนหลับครับ

    หยุดยาไปเเล้วยัง  มีอาการมึนหัว ตลอดเวลา 24 ชม  ตามองภาพเบลอๆ  หัวโยกเยก มือสั่นๆ ปากสั่นๆ ใจสั่น ตัวโคลงเคลง

    เป้นอาการของสมองเสื่อมหรือไม่ มีวิธีรักษาอาการนี้อย่างไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Joe Utcc @ตัวยา Chlorpheniramine และ Dramamine ไม่มีข้อมูลว่าทำให้เกิดโรคสมองเสื่อมค่ะ @อาการมือสั่น ปากสั่น ตัวโคลงเคลง อาจเป็นจากสาเหตุอื่นๆได้ เช่น โรคสั่นไม่ทราบสาเหตุ (essential tremor), การทำงานของสมองผิดปกติ, โรคพาร์กินสัน, โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง (multiple sclerosis), ภาวะถอนพิษสุรา, โรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น **สามารถ copy link นี้ ไปอ่านเพิ่มเติมได้นะคะ. https://www.pobpad.com/มือสั่น ***ดังนั้นแนะนำให้คุณ Joe Utcc ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ