• เป็นริดสีดวง ถ้าไปรัดยางแล้วสามารถเหน็บยาได้ไหม

  •  ชีวา นาวิน
    สมาชิก

    รักษาริดสีดวงโดยการรัดหนังยาง ในช่วง24-48 ชั่วโมง จะปวดมาก นอกจากทานยาparacetamolแล้ว จะใช้ยาเหน็บร่วมด้วยได้หรือไม่ เพราะจะไปรัดหนังยางครั้งที่2(ห่างจากครั้งแรกประมาณ 1เดือน)

     สวัสดีคะคุณ ชีวา นาวิน

    การใช้ยางรัดหัว ริดสีดวงทวาร  สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นคือ ขั้วของหัวริดสีดวงทวารจะเล็กลงและฟีบหลุดไปเองค่ะ

    ดังนั้นไม่ควรที่จะสอดอะไรเข้าไปค่ะ อาจจะทำให้มีการฉีกขาดของยางที่รัดทำให้มีเลือดออกได้ค่ะ ไม่แน่นำนะค่ะ

    ทางที่ดีที่สุดคือ การใช้ยาระบายค่ะ ด้วยการรับประทานค่ะ เพื่อให้อุจจาระนิ่มค่ะ อาจจะกินเป็นยาน้ำ หรือ ยาไฟเบอร์