• ทานยาเลื่อนประจำเดือนไปรอบนึงแล้ว ทานซ้ำเพื่อเลื่อนอีกครั้งภายในเดือนเดียวกันได้หรือไม่

  •  Nat Puthong
    สมาชิก

    ปกติเมนส์จะมาวันที่ 29  พอดีต้องไปตจว เลยทานยาเลื่อนประจำเดือน เมนส์มาวันที่ 5 แล้วต้องไปตจว อีกวันที่ 30 จะทานยาเลื่อนอีกได้มั๊ยค่ะ เพราะไม่แน่ใจว่าเดือนต่อไป เมนส์จะมาช่วงนั้นหรือเปล่า รบกวนหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    Nat Puthong  Nat Puthong
    สมาชิก

    Nat Puthong
    Jan 09, 2019 at 09:49 AM

    ปกติเมนส์จะมาวันที่ 29  พอดีต้องไปตจว เลยทานยาเลื่อนประจำเดือน เมนส์มาวันที่ 5 แล้วต้องไปตจว อีกวันที่ 30 จะทานยาเลื่อนอีกได้มั๊ยค่ะ เพราะไม่แน่ใจว่าเดือนต่อไป เมนส์จะมาช่วงนั้นหรือเปล่า รบกวนหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Nat Puthong

                     สามารถรับประทานยาเลื่อนประจำเดือนได้้ครับ แนะนำให้แทนก่อนอย่างน้อย3-5วันก่อนวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมา และไม่ควรทานติดต่อเกิน 10-14 วันครับ อย่างไรก็ตามการรับประมานยาอาจมีผลข้างเคียงได้ เช่น คลื่นไส้ ปวดหัว ปวดท้อง คัดตึงเต้านม แนะนำให้ใช้เท่าที่จำเป็นครับ