• รับประทานยาเลื่อนประจำเดือนจะส่งผลต่อการตรวจสุขภาพหรือไม่

  •  Issariya Chareonsombut
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากจะสอบถามว่าคือหนูจะต้องไปตรวจร่างกาย แล้วรู้สึกว่าประจำเดือนจะมาคะ เลยกินยาเลื่อนประจำเดือนไป อยากทราบว่ามันจะมีผลต่อการตรวจสุขภาพไหมคะ เช่น การตรวจปัสสาวะ การตรวจเลือดนะคะ ขอบคุณคะ
    Issariya Chareonsombut  Issariya Chareonsombut
    สมาชิก
    คุณหมอคะ รบกวนตอบด้วยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Issariya

    การรับประทานยาเลื่อนประจำเดือน ไม่มีผลกระทบต่อการเข้ารับการตรวจสุขภาพทั่วไป และโปรแกรมการตรวจเลือดทั่วไปที่มักจะเป็นการตรวจโรคเบาหวาน ไขมัน โรคตับ โรคไต และการตรวจปัสสาวะ ซึ่งการรับประทานยาเลื่อนประจำเดือนไม่ได้ส่งผลต่อการแปลผลทางห้องปฏิบัติการเหล่านี้ค่ะ