• ยาเลิกเหล้า หาซื้อได้ที่ไหนครับ

  •  Sarawut
    สมาชิก
    คือผมต้องการเลิกเหล้าครับคิดว่าตัวเองอาจจะมีอาการติดสุรา

    สวัสดีค่ะคุณ Sarawut

    ปรกติการที่จะเลิกดื่มสุรา ควรจะอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ เนื่องจากอาจจะมีอาการผิดปกติ หรือคุ้มคลั่งขณะหยุดการดื่มสุราค่ะ

    เราแบ่งการรักษาออกเป็น

    1.การล้างพิษ คือ การให้หยุดดื่มสุราทันที

    อาจจะทำให้มีอาการสั่น

    ประสาทหลอน

    คุ้มคลั่ง

    ชักได้ค่ะ

    2. จะต้องมีการปรับพฤติกรรมค่ะ ไม่ให้มีความคิดถึงการที่จะอยากดื่มสุราค่ะ

    และจะต้องหาสาเหตุของการติดสุรา และ แก้ตรงจุดค่ะ

    3. ได้รับการเข้ากลุ่ม และ ได้รับคำปรึกษา และกลุ่มที่ช่วยในเรื่องการเลิกดื่มสุราค่ะ พบกับคนที่มีปัญหาเดียวกันพูดคุย

    4. การใช้ยา ก็จะมีทั้งยา กันชัก ยาช่วยในการปรับไม่ให้มีความยาดื่มสุรา และ ยาที่ทำให้มีความรู้สึกดีที่ได้เลิกดื่มสุรา แต่ยาพวกนี้ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เท่านั้นค่ะ

    ถ้าคุณต้องการที่จะเลิกดื่มสุราจริงแนะนำปรึกษาจิตแพทย์ค่ะ