• หลังฝังยาคุมแล้วน้ำหนักลด ควรทำอย่างไร

  •  Namtarn
    สมาชิก
    หมอคะหนูฝังเข็มแล้วน้ำหนักตัวลด ควรทานยาตัวไหนดีคะ น้ำหนักก่อนฝังเข็ม50 ตอนนี้40คะ
    Namtarn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Namtarn

    ในที่นี้คงต้องหาสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักลดอย่างรวดเร็วก่อนค่ะ ซึ่งอาจเกิดจาก โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ วัณโรคปอด โรคมะเร็ง หรือโรคทางจิตบางชนิดที่ทำให้มีพฤติกรรมการกินผิดปกติ ส่วนใหญ่แล้วการฝังยาคุมกำเนิดไม่ได้มีผลให้น้ำหนักลดค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพือตรวจร่างกายและตรวจเลือดเพิ่มเติมค่ะ หากมีอาการใจสั่น แน่นหน้าอก ไอมาก หรือมีไอเป็นเลือดร่วมด้วย ควรรีบไปค่ะ

    ในระหว่างนี้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลัง พักผ่อนให้เพียงพอ และยังไม่ซื้อยาใดๆมารับประทานเองจนกว่าจะทราบสาเหตุที่แน่ชัดของน้ำหนักลดค่ะ